Trường mầm non Ban Mai tổ chức thành công hội thi sáng tạo đồ dùng, đồ chơi năm học 2022 - 2023

Ngày cập nhật: 18/11/2022 00:00:00

Nhằm thực hiện tốt phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày 18/11/2022 trường Mầm non Ban Mai tổ chức thành công hội thi "sáng tạo đồ dùng, đồ chơi" năm học 2022 - 2023.

Hội thi sáng tạo đồ dùng, đồ chơi là một sân chơi thể hiện sự sáng tạo và khả năng khéo léo của các cô giáo mầm non. Từ những nguyên vật liệu thiên nhiên, từ những thứ tưởng chừng như bỏ đi nhưng với bàn tay khéo léo các cô đã làm nên những bộ đồ dùng, đồ chơi sáng tạo đẹp mắt, có giá trị sử dụng cao nhằm bổ sung, thay thế đồ dùng đồ chơi đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục Mầm non. 

Tham dự hội thi có 16/16 nhóm, lớp. Với những ý tưởng sáng tạo, tận dụng những nguyên vật liệu mở giáo viên đã làm được nhiều đồ dùng, đồ chơi đảm bảo tính giáo dục, tính thẩm mỹ, đảm bảo an toàn, màu sắc tươi sáng, sử dụng lâu bền. Đồ dùng, đồ chơi phù hợp với lứa tuổi mầm non, thu hút và kích thích sự phát triển của trẻ.

Hội thi sáng tạo đồ dùng, đồ chơi nằm trong chuỗi các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Qua hội thi này giáo viên trong nhà trường có cơ hội được giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về cách làm đồ dùng hiệu quả phục vụ cho công tác dạy và học của cô và trẻ; đồng thời nâng cao hiệu quả phối hợp với phụ huynh và trẻ trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học. Đồng thời phát huy sức sáng tạo trong đông đảo đội ngũ giáo viên

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thi Sáng tạo đồ dùng, đồ chơi:

Khu trưng bày sản phầm dự thi của các nhóm lớp

 

Ban giám khảo chấm điểm đồ dùng đồ chơi

 

Đồng chí Lương Thị Tuyên - Trưởng ban GK trải nghiệm bộ đồ chơi âm nhạc

 

BGK trải nghiệm bộ đồ chơi sân khấu kể chuyện

 

Một số đồ chơi phát triển vận động của lớp 4 tuổi Phú Hùng

 

BGK chấm điểm bộ đồ chơi "Vòng xoay hoa" của lớp 2+3 tuổi Giao Ngay

 

Sản phẩm "Bàn ghế đa năng" của lớp 4 tuổi Trung tâm

 

Sản phẩm "Bàn học phát sáng" của lớp MGG Mường Bát

 

Bộ đồ dùng gia đình của lớp 5 tuổi Phú Hùng

 

Tác giả: Tác giả: Ban Truyền thông trường MN Ban Mai