TRI ÂN “NGƯỜI LÁI ĐÒ” THẦM LẶNG!

Ngày cập nhật: 22/11/2022 06:08:00

S áng ngày 18 /11/202 2 thầy và trò T rường Tiểu học Bắc Lệnh đã long trọng tổ chức Lễ Kỉ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam nhằm t ri ân công lao to lớn của các thế hệ N hà giáo -Những “ người lái đò ” thầm lặng. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Tiến Hải-Phó bí thư thường trực Đảng uỷ phường Bắc Lệnh, ông Nguyễn Mạnh Đông-Phó chủ tịch UBND phường Pom Hán, 34 cựu giáo chức-nguyên là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đã từng công tác tại nhà trường cùng 30 phụ huynh đại diện CMHS của 30 lớp , Ban lãnh đạo , giáo viên, nhân viên và 1133 học sinh trong toàn trường cũng có mặt đông đủ.

                    Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng 40 năm ngày 20/11

Các tiết mục văn nghệ với chủ đề “Nhớ ơn thầy côđã diễn ra vô cùng sôi nổi, hào hứng và vui tươi với nhiều cảm xúc bâng khuâng xen lẫn sự tự hào.

Tại buổi lễ, Nhà giáo Trần Thị Liên-Bí thư chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống Tôn sư trọng đạokhơi dậy niềm tự hào, sự hứng khởi và ý chí quyết tâm cố gắng nỗ lực để hoàn thành sứ mệnh, xứng đáng với sự tôn vinh và kỳ vọng của toàn xã hội đồng thời gieo vào lòng các thế hệ học trò sự biết ơn, khắc cốt ghi tâm nét đẹp văn hoá; ghi nhận công lao của các cựu giáo chức và chúc mừng những thành tích của tập thể nhà trường, 02 Nhà giáo được Thủ Tướng Chính Phủ tặng Bằng khen (Lê Thị Thu Hường, Trịnh Thị Nhung), 02 Nhà giáo đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh (Trần Thị Liên, Ngô Thị Hồng Thắm), 02 Nhà giáo được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng Khen (Nguyễn Thị Thu Ngần, Hà Kim Phượng), 35 Nhà giáo được tặng danh hiệu CSTĐ cơ sở-LĐTT 60 em học sinh tiêu biểu xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng ngày Ngiáo Việt Nam 20/11.

 


                  Hình ảnh thầy cô và HS được khen thưởng nhân dịp 20/11

          Để bày tỏ sự tri ân đối với các thế hệ Nhà giáo đã dày công vun đắp để tạo nên giá trị và thương hiệu của ngôi trường Tiểu học Bắc Lệnh hôm nay, nhà trường đã trao tặng món quà nhỏ bé tri ân thể hiện kính trọng và thể hiện lòng biết ơn sâu sắc. Thay mặt cho các thế hệ học sinh, em Vũ Lê Ngọc Diệp-học sinh lớp 5A6 đại diện cho 1133 học sinh nhà trường lên phát biểu tri ân và chúc mừng các Nhà giáo -Những “người lái đò” thầm lặng.

                        Hình ảnh các cựu giáo chức và cô Hiệu trưởng nhận hoa và quà

Đặc biệt trong buổi lễ, những kết quả trong phong trào thi đua đợt 1 đã được các diễn viên nhí thể hiện qua báo cáo theo hình thức sân khấu hoá với các nhân vật Táo quân. Các Táo đã đánh giá sự đổi mới, sáng tạo trong công tác quản lý, quản trị nhà trường, các hoạt động nổi bật nhằm tạo ra một môi trường học tập tiến bộ, hiện đại và hội nhập cho học sinh, những trải nghiệm quý giá mà học sinh được tham dự, các cuộc thi của giáo viên, học sinh nhà trường…

Buổi lễ diễn ra ngắn gọn nhưng thật đầm ấm, ý nghĩa đã truyền cảm hứng, tạo động lực cho các Nhà giáo đồng thời lưu giữ nét đẹp truyền thốngTôn sư trọng đạo”tôn vinh, tri ân “Người lái đò” thầm lặng đã đang cống hiến sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp trồng người cao cả!

Tác giả: Tác giả: Ban Truyền thông trường TH Bắc Lệnh