Lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022).

Ngày cập nhật: 22/11/2022 00:00:00

Hoà trong không khí tươi vui, nô nức của cả nước hướng về ngày 20/11 “Ngày hiến chương các nhà giáo”. Trường TH& THCS Đồng Tuyển đã tổ chức lễ mít tinh và buổi gặp mặt đầy ý nghĩa để ôn lại 40 năm lịch sử truyền thống của ngành .

          Ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) ban hành Quyết định số 167-HĐBT lấy ngày 20/11 hàng năm là Ngày Nhà giáo Việt Nam. Ngày 20/11 đã trở thành ngày truyền thống của Ngành giáo dục Việt Nam và gắn liền với truyền thống tôn sư trọng đạo của đất nước ta.

Mở đầu cho những hoạt động kỷ niệm này là đợt phát động phong trào thi đua của đồng chí Phó hiệu trưởng, phụ trách trường Lê Quyết Tiến và đồng chí chủ tịch công đoàn Dương Thị Thanh Thuỷ.

          Tiếp theo đó là Hội thi văn nghệ của các lớp với chủ đề ca ngợi về tình yêu quê hương đất nước, mái trường và thầy cô. Các em học sinh của nhà trường tham gia nhiệt tình và có những tiết mục đã để lại ấn tượng sâu sắc về nghệ thuật biểu diễn, tính chuyên nghiệp và sự đam mê sáng tạo. Lời ca tiếng hát điệu múa và từng động tác nhảy của các em đã thể hiện những tình cảm, sự kính trọng, biết ơn của các em học sinh thân yêu dâng lên Thầy Cô nhân ngày 20.11

          Lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam diễn ra vào sáng ngày 18/11/2022 đã chứng kiến sự có mặt đầy đủ của ban đại diện cha mẹ học sinh, thầy cô và các em học sinh. Toàn trường đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc nhất. Các thầy cô và các em học sinh tiêu biểu đã được biểu dương và  nhận những phần quà ý nghĩa.

         

Hoạt động gặp mặt buổi chiều ngày 18.11 diễn ra trong không khí thân mật và xúc động; thật tự hào khi các đồng chí đại diện cho lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương, các đồng chí lãnh đao Phòng giáo dục thành phố Lào Cai cùng các vị khách quý có mặt đông đủ và gửi những lời chúc mừng cùng những ca khúc tuyệt vời nhất dâng lên Thầy cô.

         

          Lễ kỷ niệm ngày 20.11 năm nay cũng là dịp để nhà trường tiếp tục khẳng định một chặng đường đầy nỗ lực của các đồng chí cán bộ quản lí và giáo viên và các em học sinh. Cảnh quan nhà trường có nhiều khởi sắc, một số em học sinh tiêu biểu đạt giải trong các cuộc thi và kỳ thi cấp thành phố, cấp tỉnh, cấp Quốc gia, chất lượng đại trà được nâng lên rõ rệt… và tiếp tục chặng đường đưa nhà trường phát triển đi lên vì mục tiêu chiến lược của ngành là  phát triển toàn diện năng lực, phẩm chất người học và xây dựng trường học hạnh phúc

          Có thể nói Lễ kỷ niệm 20.11 năm nay là một nguồn động viên khích lệ kịp thời là món quà rất ý nghĩa đối với thầy cô và các em học sinh. Qua đó những “chiến sỹ văn hoá ” của nhà trường thêm yêu và tự hào về sứ mệnh về sự nghiệp vẻ vang “Trăm năm trồng người” đang gánh vác.                               

                                                                                                     Tác giả : Tổ khoa học tự nhiên

 

Tác giả: Tác giả: Trường THCS Đồng Tuyển